Các kênh Marketing Online mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh Online hiện nay là gì? Đây là băn khoăn thắc mắc đặt ra từ phía các cá nhân, đơn vị đến doanh nghiệp muốn kinh doanh Online. Với sự phát triển như vũ bão của mạng Internet cùng độ phổ biến lan nhanh của mua bán online thì việc phát triển “hệ thống” trên Internet là điều hiển nhiên và tất nhiên. Chúng ta cùng điểm mặt gọi tên các kênh Marketing Online mang lại hiệu quả cao.

Marketing Online trên kênh Social Media

Social Media Marketing là chiến lược truyền thông xã hội liên quan đến quy trình tạo dựng, thu hút được lượt ghé thăm và sự chú ý thông qua các trang truyền thông xã hội. Luôn tập trung tạo ra những nội dung thu hút sự chú ý và thúc đẩy mọi người chia sẻ nó. Vậy vì sao doanh nghiệp nên dùng Social Meadia? Trước tiên doanh nhiệp có thể nghe được người dùng thảo luận (Sử dụng công cụ lắng nghe MXH – SMCC) về nhãn hàng. Tương tác được với khách hàng mục tiêu dụa trên các cuộc trò chuyện trực tuyến. Tạo sự lan tỏa truyền miệng: Người tiêu dùng sẽ nói về DN qua các MXH lớn hiện nay. Cuối cùng, doanh nghiệp có thể hướng đến đúng đối tượng Khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp muốn tiếp cận, tăng traffic cho doanh nghiệp. Có thể khẳng định Social Media là kênh Marketing Online hiệu quả cho doanh nhiệp mà các Marketer cần chú ý.

Các kênh Marketing Online hiệu quả

Các kênh Social Media phổ biến hiện nay và cũng là kho tàng vàng đã và đang phát triển kinh doanh Online như: Facebook, Youtube, Instagram… và đặc biệt là Tiktok hiện tượng dậy sóng trong vài năm gần đây đặc biệt là các nước Đông Nam Á và Châu Á. Ngoài ra, khi sắp tung ra sản phẩm, dịch vụ mới thay vì sẽ cho khách hàng trải nghiệm thử để biết cảm nhận như thế nào và sẽ chỉnh sửa tạo ra một sản phẩm hoàn thiện thì sẽ đưa thông tin lên các kênh social để mọi người sẽ thảo luận đưa ra nhận xét đánh giá chung…

Marketing Online thông qua các Website

Điểm danh các kênh Marketing Online hiệu quả thì chắc chắn không thể bỏ qua việc thành lập một Website và sử dụng bộ công cụ SEO và SEM. SEO là viết tắt của “Search Engine  Optimization” là một tập hợp các phương  pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một  trang web trong kết quả của các công cụ  tìm kiếm. Một số phương pháp SEO phổ biến như: Tối ưu hóa Onpage (tác động mã nguồn  HTML và nội dung website) và SEO Off-page (Xây dựng các liên kết đến trang quảng bá website). SEM (Search Engine Marketing) – Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm là một hình thức Marketing trực tuyến sử dụng công cụ quảng cáo trả tiền theo click trên các từ khóa mà Doanh nghiệp muốn website của mình xuất hiện.

Các kênh Marketing Online như SEO có các ưu điểm bao gồm chi phí hợp lý thấp hơn khi so với các phương thức quảng  cáo trả phí (PPC) như Facebook Ads, Adword, AdNets… SEO giúp thu hút lượng lớn khách hàng mục tiêu có quan  tâm trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ. Vì vậy mang lại doanh thu cho doanh nghiệp bởi mục đích cuối cùng là kinh doanh Online. SEO còn giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, đối tượng khách hàng. SEO giúp nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp. Xuất hiện ở những vị trí cao hàm ý doanh nghiệp hoạt động lâu năm và là website đáng tin cậy. Còn SEM thì giúp doanh nghiệp: kiểm soát chính xác chi phí, xuất hiện đúng thời điểm khách hàng có ý định mua hàng và chủ động lên kế hoạch và thời điểm chạy chiến dịch. SEO & SEM có mối quan hệ bổ trợ, không nên tách rời. Các doanh nghiệp mới, ngành hành hớt váng thị trường, chạy các chương trình lớn như dịp sale đặc biệt, ra mắt sản phẩm mới thì nên dùng SEM. SEO là công cụ dài hạn luôn luôn duy trì trong doanh nghiệp. Đây là lựa chọn tối ưu và quan trọng của tất cả các doanh nghiệp đã và đang kinh doanh Online. 

Marketing Online thông qua các Viral Marketing

Các kênh Marketing Online hiệu quả

 

Các kênh Marketing Online hoạt động hiệu quả khi có content hay và có sự Viral Marketing. Kênh Marketing Online cuối cùng không thể không nhắc tới đó chính là Viral Marketing. Đây được xem là hình thức tạo ra các thông điệp chuyển tải có thể là một Video clip, câu chuyện vui, Flash game, ebook, software, hình ảnh hay đơn giản là một đoạn text… tất cả mọi hình thức khiến cho mọi người cảm thấy hứng thú và yêu thích.  Hãy lồng ghép các sản phẩm, dịch vụ của mình thật tinh tế và khi đó mọi người sẽ lan truyền tự nhiên mà không cần bỏ bất kỳ chi phí nào cho việc chạy quảng cáo. Ngoài ra đây là hiệu quả tổng hợp các kênh Marketing Online đắc lực đang cố gắng đạt đến.

Marketing Online thông qua kênh Mobile Marketing

Mobile Marketing là một tập hợp ứng dụng hỗ trợ để kết nối, tương tác giữa tổ chức, doanh nghiệp và khách hàng thông qua hệ thống mạng lưới các thiết bị di động. Đây là xu hướng tiếp thị và truyền thông trong kỷ nguyên số. Trở thành xu hướng phát triển của hầu hết các nhà quảng cáo và các tập đoàn tiêu dùng hàng đầu thế giới. Bởi lẽ hiệu quả của Mobile Marketingrất cao, chi phí lại thấp. Còn rất dễ dàng đo lường hiệu quả quảng cáo so với các hình thức quảng cáo truyền thống. Mobile Marketing có thể tiếp cận cụ thể từng nhóm đối tượng khách hàng một cách dễ dàng.

Các kênh Marketing Online hiệu quả

Trên đây chính là các kênh Marketing online đang rất phổ biến ở hiện tại và tương lai mà Blog Hướng dẫn SEO muốn giới thiệu để bạn đọc tham khảo. Hãy chọn những kênh phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp mình nhé.

>> Tìm hiểu thêm: SEO Marketing online là gì? Tầm quan trọng của SEO