Kinh doanh Online gì khi có vốn hạn chế hay kinh doanh Online cần bao nhiêu vốn? Nhiều người băn khoăn, liệu vốn ít thì có thể kinh doanh Online không/ Đừng lo, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn các cách để kinh doanh Online khi chỉ có số vốn hạn chế.

Kinh doanh Online là việc trao đổi, buôn bán hàng hóa, dịch vụ trên Internet. Thông qua các trang thương mại điện tử, các trang web, trên các mạng xã hội Facebook, Instagram,…người mua và bán được kết nối với nhau, trao đổi thông tin, nhờ đó tiết kiệm được nhiều chi phí trong kinh doanh.

Kinh doanh Online cần bao nhiêu vốn?

Nhiều người lầm tưởng rằng, kinh doanh Online sẽ cần ít vốn hơn kinh doanh thông thường, vì các công cụ kinh doanh Online đều miễn phí như tạo lập diễn đàn, trang web, fanpage…Tuy nhiên, trên thực tế, bạn lại phải bỏ ra những khoản lớn hơn so với bạn tưởng tượng ban đầu.

Cụ thể:

Bạn sẽ phải đầu tư cho kiến thức. Trước hết, nếu như bạn là một người có hiểu biết nhất định thì đó chính là ưu thế. Tuy nhiên, nếu như bây giờ bạn mới bước đầu chuyển sang lĩnh vực này, chưa có bất kì kiến thức nào, thì bạn cần phải đầu tư thời gian, tiền bạc, công sức vào nó. Bạn sẽ mất một khoản kha khá nếu như đăng kí tham gia các lớp học đào tạo, hay tham gia khóa học Online cơ bản. Ngoài ra, nếu như bạn không có đủ khả năng để tự vận hàng những công việc liên quan đến Internet, bạn cũng có thể thuê dịch vụ tư vấn, hoặc thuê người thực hiện các bước cho bạn.

Cung cấp kiến thức khi bắt đầu kinh doanh Online

Cung cấp kiến thức khi bắt đầu kinh doanh Online

Bạn cũng cần chuẩn bị chi phí cho Marketing và quảng cáo. Bởi nếu như kinh doanh theo hình thức thông thường, khách hàng sẽ đến trực tiếp cơ sở của bạn, hay nhìn thấy cửa hàng của bạn trên các con phố. Tuy nhiên, đối với kinh doanh Online, lượng người quen trở thành khách hàng hay có số lượng khách từ việc biết trực tiếp bạn sẽ rất thấp. Bạn cần phải có những chương trình quảng cáo để thu hút được một lượng khách hàng nhất định. Họ có như cầu mua hàng, bạn thì có nhu cầu bán hàng, và quảng cáo đóng vai trò dẫn hai đối tượng đến với nhau.

Xác định lượng vốn khi bắt đầu kinh doanh Online

Xác định lượng vốn khi bắt đầu kinh doanh Online

Như vậy, tùy thuộc vào ý định quy mô kinh doanh, ngành nghề kinh doanh và số vốn hiện tại của bạn mà đáp án cho câu trả lời này là khác nhau. Sau khi tham khảo những thông tin trên, bạn sẽ biết bán hàng online cần bao nhiêu vốn, liệu ý định ban đầu có khớp với số vốn hay chưa. Ngoài ra, chi phí đầu tư cho kiến thức, bạn không nên bỏ qua phần này vì khi đã có một kiến thức vững vàng, bạn sẽ biết phương hướng phát triển bán hàng online tốt nhất

Kinh doanh Online gì khi có vốn hạn chế?

Kinh doanh Online với lượng vốn ít không phải là việc hiếm gặp bởi không phải ai khi bắt đầu kinh doanh cũng có cho mình một nguồn vốn lớn. Dưới đây là một số gợi ý ch ý tưởng nên kinh doanh Online gì kinh có vốn hạn chế,

Kinh doanh đồ ăn vặt

Nếu bạn là một học sinh, sinh viên,hay thậm chó là người đi làm muốn kiếm thêm thu nhập, nhưng lại có số vốn hạn chế thì kinh doanh đồ ăn vặt là ý tưởng không tồi. Bạn có thể bắt đầu ý tưởng này khi chỉ có khoảng 5 triệu đồng. Đặc biệt, nếu bạn có khả năng nấu nướng thì đây lại càng là lợi thế cho bạn, bạn có thể bắt đầu với ý tưởng kinh doanh doanh đồ ăn vặt theo mùa như bánh tráng trộn, bánh chuối, trà sữa… Hay nếu bạn muốn linh doanh theo kiểu nhà buôn, bán những đồ đóng hộp, chế biến sẵn, thì hãy tìm nguồn hàng giá rẻ, có uy tín để nhập số lượng hàng nhất định.

Hãy lên thực đơn của bạn một cách chi tiết, chụp ảnh sản phẩm của bạn để có thể thuận lợi cho việc gới thiệu sản phẩm, tận dụng faebook của bạn để ‘’quảng cáo’’, đăng bài để khách hàng biết bạn đang bán gì.

Kinh doanh đồ handmade

Nếu bạn là một người khéo tay, thì đây chính là công việc dành cho bạn. Bạn có thể tự làm những mặt hàng thủ công như quần áo, các phụ kiện (bông tai, gim cài áo…)… Chỉ cần bỏ ra thời gian, sự sáng tạo, kiên trì và sự khéo léo vốn có, bạn sẽ có được nguồn thu nhập ổn định.

Đồng thời, trước khi bắt tay vào sản xuất sản phẩm, bạn nên tìm hiểu xu hướng thị trường là gì, phụ kiện nào đang hot. Giới trẻ ngày nay bị ảnh hưởng nhiều từ các bộ phim Hàn Quốc, Trung Quốc, và có xu hướng mua những vật dụng quen thuộc trong phim hay idol họ thường dùng. Đây sẽ là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời cho bạn. Chẳng hạn như trào lưu Dreamcatcher từ phim The heir vẫn cò hot đến tận bây giờ.Kinh doanh đồ handmade Online

Kinh doanh đồ handmade Online

Kinh doanh đồ handmade Online

Bạn cũng nên danh thời gian để nghiên cứu kiến thức về đồ handmade. Đồ hanmade sẽ có ý nghĩa nhất định, cách phối hợp màu sắc… Dù bạn có sự khéo tay nhưng nếu có thêm kỹ năng thì bạn chắc chắn sẽ vô cùng thành công. Việc học làm đồ handmade sẽ giúp bạn tạo ra những món đồ độc lạ thu hút. Vì thế, trước khi kinh foanh, thậm chí là khi bạn bắt đầu kinh doanh, bạn cũng nên tham gia vào những câu lạc bộ làm đồ handmade hay tự học trên mạng.

Kinh doanh đặc sản Online

Kinh doanh đặc sản không còn xa lạ và thậm chí còn là xu hướng của nhiều người khi bắt đầu ý tưởng kinh doanh. Khi mới bắt đầu kinh doanh, hãy tìm kiếm trên thi trường xem đâu là xu hướng đang hot, quê hương mình có đặc sản nào nổi tiếng, có thể kinh doanh hay không. Đồng thời, bạn cũng nên cân nhắc tới mức sống của những đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới, họ là người đã có gia đình, nhân viên văn phòng, hay người làm kinh doanh, ….. Nếu như đã tìm iểu thị trường kĩ lưỡng, bạn nên bắt tay ngay vào kinh doanh để không bỏ lỡ cơ hôi. Hãy đến địa phương nơi bạn chọn làm nguồn hàng, tìm hiểu xem thương hiệu nào nổi tiếng, được nhiều người khen. Và khi mới bắt đầu, bạn chỉ nên tập trung vào 1 2 sản phẩm, vừa tiết kiệm chi phí, đồng thời cũng để chắc chắn về sản phẩm kinh odanh của mình có phù hợp thi trường hay không. Đồng thời, hãy đăng bài thưởng xuyên để cập nhât sản phẩm của bạn.

Kinh doanh đồ ăn vặt Online

Kinh doanh đồ ăn vặt Online

Như vậy, bất kì ai cũng có thể kinh doanh, với lượng vốn của mình. Bài viết này đã cung cấp cho bạn ý tưởng về Kinh doanh Online gì khi có vốn hạn chê, bạn hãy tham khảo để bắt đầu công việc của mình thuận lợi nhé!