Kinh doanh Online thành công trong thời đại 4.0 hay kinh doanh Online kiếm tiền tỉ là câu nói của nhiều người khi nói về kinh doanh Online hiện nay. Vậy những cách để thực hiện như thế nào, có dễ dàng kinh doanh ‘’như lời đồn’’? Hãy cũng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tại sao lại nói kinh doanh Online thành công trong thời đại 4.0 không khó?

Thời buổi công nghệ số phát triển, dịch bệnh hoành hành làm cho mọi hoạt động của người dân trên toàn thế giới bị đảo ngược, dẫn đến mọi công việc được chuyển sang hình thức trực tuyến, và kinh doanh cũng không ngoại lệ, thậm chí là còn đang có dấu hiệu lên ngôi nhờ sự phát triển mạnh mẽ trong những tháng gần đây.

Tại sao lại nói kinh doanh Online thành công trong thời đại 4.0 không khó?

Tại sao lại nói kinh doanh Online thành công trong thời đại 4.0 không khó?

Môt lý do để số lượng người thử sức với lĩnh vực này tăng đột biến là do họ ý thức được chi phí từ việc kinh doanh Online được giảm nhiều so với hình thức kinh doanh Offline như trước kia. Chẳng hạn, kinh doanh như trước kia, chủ sở hữu phải chi trả chi phí thuê mặt bằng và để cho việc kinh doanh thuận lợi thì vị trí đó phải nằm ở địa điểm nhiều người đi lại, có nhu cầu sử dụng sản phẩm cao và thực sự thu hút khách hàng. Tuy nhiên, khi kinh doanh Online thì đó không phải vấn đề đau đầu của bạn, bạn có thể bán hàng ở bất kì đâu, bất kì thời điểm nào trong ngày.

Khi bắt đầu kinh doanh một sản phẩm, điều đầu tiên làm là đăng tin quảng cáo giới thiệu sản phẩm. Và khi bạn quảng cáo những sản phẩm đó trên mạng xã hội thì đó là cách để tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn nhanh nhất.

Bạn cũng có thể kinh doanh ở bất kì đâu, chỉ với một chiếc máy tính bảng, laptop… có kết nối Internet. Có thể thấy rằng, kinh doanh Online thành công trong thời đại 4.0 là không hề khó chút nào.

Vậy làm thế nào để kinh doanh Online thành công? Kinh doanh Online kiếm tiền tỉ như nào?

Kinh doanh Online thành công? Kinh doanh Online kiếm tiền tỉ như nào?

Kinh doanh Online thành công? Kinh doanh Online kiếm tiền tỉ

Để có thể kinh doanh Online thành công, kinh doanh online kiếm tiền tỉ, bạn cần chú ý thực hiện theo, đúng và đủ các bước. Đặc biệt bạn không nên bỏ qua một số lưu ý từ những người kinh doanh online kiếm tiền tỉ đi trước:

Đầu tiên, xác định ý tưởng kinh doanh rõ ràng- bước đầu của kinh doanh Online thành công, kinh doanh Online kiếm tiền tỉ

Bạn đã có ý tưởng kinh doanh của mình hay mới chỉ đang trong quá trình tìm kiếm?

Lên ý tưởng cho công việc Kinh doanh Online

Lên ý tưởng

Một lưu ý đến từ những người kinh doanh Online thành công là bạn nên xác định rõ ràng ý tưởng, lên kế hoạch thật chi tiết, chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra, và một số phương án, lựa chọn khác nhau cho từng ý tưởng. Vậy phải làm thế nào nếu như bạn chưa có ý tưởng cho riêng mình?

Rất đơn giản, bạn có thể tham khảo xu hướng thị trường bằng cách quan sát những người thân xung quanh, trên mạng xã hội, từ khóa nổi bật… Tham khảo xu hướng trên mạng xã hội chính là lựa chọn tuyệt với nếu như bạn muốn tìm ra ý tưởng kinh doanh của mình. Một số mạng xã hội bạn có thể tham khảo như Facebook, Tiktok, Instagram… Nếu bạn muốn kinh doanh quần áo nhưng chưa biết phải lựa chọn sản phẩm nào, rất đơn giản, bạn hãy mở điện thoại, truy cập mạng xã hội, xem một số video review quần áo của những KOL, đó chính là những xu hướng hiện tại cho bạn tham khảo.

Đồng thời, bạn cũng nên tìm hiểu về cách kinh doanh trên mạng xã hội, sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo… Vào xem đối thử cạnh tranh tiếp cận, chăm sóc khách hàng ra sao, đăng bài viết giới thiệu sản phẩm như nào,..đó chính là gợi ý kinh doanh Online thành công hàng đầu dành cho bạn.

Tiếp theo, đầu tư cho quảng cáo là bước thực sự hữu hiệu để bước đầu đạt được kinh doanh online thành công

đầu tư cho quảng cáo là bước thực sự hữu hiệu để bước đầu đạt được kinh doanh online thành công

Đầu tư cho quảng cáo là bước thực sự hữu hiệu để bước đầu đạt được kinh doanh online thành công

Có thể nói, có thể kinh doanh Online kiếm tiền tỉ hay không phụ thuộc nhiều vào quảng cáo của bạn như nào. Khác với việc kinh doanh Offine, kinh doanh Online không có cơ sở trưng bày, không có cửa hàng địa chỉ cụ thể, mà khách hàng chỉ biết qua kênh bán hàng của bạn, vì thế, quảng cáo phát huy tốt vai trò của mình là đem sản phẩm của bạn tới gần hơi với người tiêu dùng. Quảng cáo ngày càng đóng vai trò quan trọng trong bán hàng online giúp thu hút khách hàng tìm đến với gian hàng của bạn, đưa sản phẩm tiếp cận khách hàng tiềm năng. Một số kênh quảng cáo mà bạn có thể tham khảo như: quảng cáo Google, Facebook, qua video youtube…

Làm thế nào để tối ưu quảng cáo của bạn?

Bạn cần viết nội dung quảng cáo thật thu hút, ấn tượng, nếu có video quảng cáo, hãy đầu tư và thiết kế sao cho nó thực sự thu hút để dù người xem có không mua sản phẩm của bạn thì họ cũng bị quảng cáo đó thu hút. Bên cạnh đó, bạn không nên chỉ phụ thuộc vào một kênh quảng cáo duy nhất, nên kết hợp nhiều kênh khác nhau để tạo được hiệu quả cao nhất, mà lại tránh được những rủi ro từ việc quảng cáo bị lỗi. Hiện nay chi phí quảng cáo trên Facebook khá cao, bạn có thể kết hợp, cân bằng với ngân sách của bản thân để lựa chọn cách quảng cáo phù hợp. Một quảng cáo thu hút chính là bước đệm vững chãi dẫn đến kinh doanh Online thành công trong thời đại 4.0.

Ngoài ra, kết hợp bán hàng đa kênh cũng là lựa chọn hợp lý để kinh doanh Online thành công

Nếu như nhiều người cho rằng, nên tập trung trên một kênh để công việc kinh doanh dễ quản lý. Tuy nhiên, nếu như muốn kinh doanh Online kiếm tiền tỉ thì nên áp dụng cách bán hàng này. Bán hàng đa kênh là bài học được rút ra từ bí quyết kinh doanh Online thành công của nhiều người.  Bán hàng đa kênh giúp cho bạn nắm bắt xu hướng thị trường tốt hơn. Bởi bằng cách chiến lược chuyên biệt khi khi tiếp thị, khách hàng tiềm năng trong lĩnh vực kinh doanh của bạn sẽ biết đến sản phẩm nhiều hơn là bạn tưởng.

kết hợp bán hàng đa kênh cũng là lựa chọn hợp lý để kinh doanh Online thành công

Kết hợp bán hàng đa kênh cũng là lựa chọn hợp lý để kinh doanh Online thành công

Đồng thời, không phải khách hàng nào cũng sử dụng tất cả hay có thời gian truy cập đủ các kênh bán hàng của bạn. Và bán hàng đa kênh làm tăng cơ hội đạt được sự tiếp cận của khách hàng từ sự kết hợp nhiều kênh bán hàng khác nhau. Hai kênh bán hàng thu hút được khách hàng nhiều nhất hiện nay là quảng cáo trên công cụ tìm kiếm và trên mạng xã hội Facebook.

Như vậy, có thể thấy rằng Kinh doanh Online thành công trong thời đại 4.0 không quá khó khăn, bạn cần tận dụng tất cả nhưng điểm mạnh của mình để công việc Online được dễ dàng hơn, tận dụng tối đa những kinh nghiệm của người đi trước để áp dụng thích hợp cho công việc của bản thân. Từ đó, kinh doanh Online thành công hay kinh doanh Online kiếm tiền tỉ không phải là ước mơ quá xa vời phải không?